Top 3 vật tư tiêu hao trong phòng sạch mà bạn cần phải biết

Top 3 vật tư tiêu hao trong phòng sạch mà bạn cần phải biết

Phòng sạch là một không gian sạch ứng dụng cho các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp của nhiều ngành khác nhau và không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên chưa phải ai cũng biết, để đáp ứng được những quy trình nghiêm ngặt trong phòng thì cần phải có những vật tư tiêu hao chuyên dụng nào?

Hãy cùng Systech tìm hiểu Top 3 vật tư tiêu hao trong phòng sạch mà bạn cần phải biết !

Top 3 vật tư tiêu hao trong phòng sạch 

1, Găng tay phòng sạch 

Găng tay phòng sạch là một vật tư tiêu hao không thể thiếu trong phòng sạch, chúng hoạt động như một rào cản giữa bàn tay của người đeo và các vật liệu, các hoá chất như cồn, IPA….  hoặc thiết bị nhạy cảm đang được xử lý.

Găng tay phòng sạch thường được làm từ các vật liệu như Nitrile, Latex hoặc Vinyl, có lượng hạt bụi thấp và mang lại sự linh hoạt tuyệt vời cho người sử dụng.

Xem thêm: Găng tay phòng sạch Systech 

Khi lựa chọn găng tay phòng sạch, điều cần thiết là phải xem xét các yếu tố như độ dày của găng tay, khả năng tương thích với các hóa chất được sử dụng trong phòng thí nghiệm và mức độ nhạy cảm cần thiết cho nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, găng tay còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng và độ dài khác nhau từ 9 inch , 12 inch tạo cảm giác thoải mái, vừa vặn và có độ bền cao trong sử dụng.

Trong tháng 11, Systech mới ra mắt sản phẩm Găng tay phòng sạch đạt tiêu chuẩn Halogen & Sulfur Free đáp ứng được các yêu cầu cực kì khắt khe của các công ty lớn như Apple, Samsung,… trong việc sản xuất linh kiện điện tử, bảng mạch, bán dẫn.

Systech luôn lắng nghe, cập nhật và phát triển sản phẩm mới để có thể bổ sung thêm về chất lượng sản phẩm và đa dạng sản phẩm cũng như đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng.

Xem thêm : Các sản phẩm của Systech

2, Khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch hay còn gọi với cái tên khác là vải lau phòng sạch. Cũng là sản phẩm tiêu hao dùng trong phòng sạch phổ biến nhất và được ứng dụng trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và các công ty lắp ráp bản mạch, vi mạch điện tiêu biểu như Apple, Samsung, Luxshare …. 

 

Khăn lau phòng sạch rất quan trọng để duy trì sự sạch sẽ và loại bỏ các chất gây ô nhiễm bề mặt trong phòng thí nghiệm. Chúng được sử dụng để lau thiết bị, bề mặt làm việc và thậm chí cả tay. Khăn lau phòng sạch được làm từ vật liệu không bong tróc, chẳng hạn như polyester hoặc sợi nhỏ, giúp giảm thiểu việc giải phóng các hạt bụi trong không khí. Sản phẩm vải lau siêu sạch được sản xuất thông qua hàng loạt những quy trình và quá trình kiểm soát nghiêm ngặt về tiêu chuẩn quốc tế. 

 

Vải lau phòng sạch được thiết kế với nhiều loại kích thước khác nhau như 4 inch, 6 inch và 9 inch,… và có các dạng như dạng tấm, dạng cuộn để phục vụ cho từng loại sản phẩm. Việc lựa chọn khăn lau phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của môi trường phòng sạch và các nhiệm vụ trước mắt. Điều quan trọng là phải chọn khăn lau tương thích với chất tẩy rửa được sử dụng và tuân theo các kỹ thuật lau thích hợp để tránh lây nhiễm chéo.

Xem chi tiết tại: Vải lau phòng sạch Systech

 

3, Quần áo phòng sạch

Quần áo phòng sạch cũng là vật tư tiêu hao chủ chốt khi nói đến phòng sạch. Chúng là loại trang phục mặc bên ngoài quần áo thông thường và có chức năng chống tĩnh điện, hạn chế bụi bẩn được dùng chủ yếu cho các cán bộ công nhân viên trong nhà máy sản xuất các linh kiện điện tử, y tế …

Một bộ quần áo phòng sạch bao gồm áo, quần, giày ống, mũ, khẩu trang. Tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích sử dụng và từng loại tiêu chuẩn phòng sạch mà các bộ phận của quần áo sẽ được thiết kế tách rời hoặc liền nhau.

Bộ quần áo phòng sạch được thiết kế với chất liệu siêu bền sau nhiều lần giặt và hấp, chất liệu vải thoải mái cho người mặc và hạn chế được tối đa khả năng phát tán bụi bẩn và tạp chất từ bên trong cơ thể ra môi trường bên ngoài.

Xem chi tiết tại : Quần áo phòng sạch Systech

4, Các vật phẩm tiêu hao phòng sạch khác

Ngoài các vật phẩm đã kể trên thì bên cạnh đó còn có những vật phẩm tiêu hao khác cũng phục vụ trong phòng sạch như bao tay phòng sạch , tấm dính phòng sạch , con lăn dính bụi , tăm bông phòng sạch, giấy in phóng sạch. Những vật dụng đó giúp giảm tải sự phát sinh của bụi bẩn, bảo vệ môi trường phòng sạch. Việc sử dụng các vật tư tiêu hao phòng sạch là yêu cầu bắt buộc trong các ngành sản xuất dụng cụ y tế, linh kiện điện tử, sản xuất các chất bán dẫn, … để tránh những tác hại không đáng có đối với người lao động và chất lượng sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết luận

Đây là các vật phẩm tiêu hao cần thiết trong phòng sạch để hỗ trợ và giảm tại sự phát sinh của bụi bẩn từ bên ngoài vào bên trong phòng sạch. Mỗi vật tư tiêu hao đó có những tính năng và thiết kế riêng nhưng vẫn phải dựa trên những tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt mà quốc tế đã đánh giá và phê duyệt. Việc sử dụng vật phẩm tiêu hao phòng sạch là tuyệt đối cần thiết và quan trọng để hỗ trợ bảo vệ bản thân cũng như phục vụ trong công việc sản xuất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý vị.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại Systech

🏦 Tầng 12, Tòa Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

☎ Hotline: 083.383.1313

Email: info@systech.vn

 

 

4 loại găng tay phòng sạch chuyên dụng
5 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Sạch Của Phòng Sạch

preloader